Navigation
 Portal
 Index
 Memberlist
 Profile
 FAQ
 Search

บทสรุปผ่าน Maoh ดันเจี้ยน

Go down

บทสรุปผ่าน Maoh ดันเจี้ยน

ตั้งหัวข้อ  rockmmmmm on Wed Jul 13, 2011 12:33 am

*หมายเหตุ*ทุกตี้ต้องมีแกะ ในการเคลียร์สกิลไม่ให้บอสชุบตัวเองรอบ2

ทางหมาหัน = ประตูนั้นถูก

ทางแมวหัน = ประตูนั้นผิด

แมวหันไปหาหมา = ประตูนั้นผิด

แมว หันไปหาแมว แล้วแมวหันไปหาหมา ประตูนั้นถูก

เครดิตเวปเด็กดีนี้เลย http://writer.dek-d.com/tongfar/writer/viewlongc.php?id=718665&chapter=5

---------------------------------------------------------------ดัน นี้หากให้พูดความรู้สึกคิดว่ามันเข้าดันได้น้อยคนไปหน่อยนะ... ไม่ใช่ยากเกินไป แต่เหมือนคนจำนวนมากถูดตัดออกไป ไม่ใช่กิจกรรมที่ทำให้คนในกิลด์มีส่วนร่วมเท่าที่ควร ลงได้แค่ 4 คนนี่บางทีก็ต้องแย่งกันลงซะงั้น ดังนั้นจึงเป็นระบบที่ไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ (พูดพอเป็นพิธี จริง ๆ คือไม่ปลื้มอ่ะ แทนที่ดันจะเน้นความสามัคคี แบบนี้ดันน่าจะทำให้คนเคืองกันซะมากกว่า...) นอกจากนั้นยังมีบัคประปรายอย่างเช่น...win 7 เล่น แล้วหลุด เข้าไปหลุดในดันก็ไม่มีอะไรชดเชย หรือแม้แต่บัคหาประตูไม่เจอ (บัตรเข้าดันหายไม่ครบคน เช่นเข้าไป 4 บัตรหาย 3 ประตูเปิดไม่ออกอะไรแบบนี้) ซึ่งคนเจอแบบนี้คงเซ็งพิลึก...เอา ล่ะเรื่องบ่นเกริ่นนำก็เก็บไว้แค่นี้ละกัน โดยส่วนตัวเนื่องจากเล่นแกะแค่ไม่กี่คนของกิลด์จึงทำให้มีโอกาสลงดัน บ่อยกว่าชาวบ้านเขา จึงมาเขียนแนะแนววิธีลงดันให้นิดหน่อยครับสิ่งของที่ควรเตรียมไป : ยาเขียว ยาแดง ยาชุบ(ทางเลือก ไม่ต้องก็ได้เพราะเปลือง) เตรียมไปเยอะหน่อย เพราะเราต้องลุยกันยาวมากฉาก 1) เข้าไปเราจะเจอกลุ่มฝูงโจรตัวเตี้ย ไม่มีอะไรเป็นพิเศษครับ ตีหัวมันให้หมดแล้วเดินขึ้นบันไดไป แน่นอนว่าโจรอีกกลุ่มจะรออยู่ ตีตามสะดวกไม่ต้องยั้ง ทีนี้เราจะเจอประตูอยู่เป็นจำนวนมากรอบปิรามิด ไม่มีอะไรมากไปกว่าหาประตูที่ใช่แยกกันเดินหาได้เลย (อย่าลืมประตูบนสุดด้วยล่ะ)ฉาก 2) จะเป็นฉากปริศนาให้ขบคิด ซึ่งก็จะมีฉากย่อยอยู่ 4 ฉาก โดยวิธีแก้ปริศนาก็คือ... “แมวโกหก หมาซื่อสัตย์ แต่หมาจะโกหกถ้าแมวมองหมา” นั่นคือคำใบ้ที่ NPC จะให้เรามา ทีนี้มันจะมีเพิ่มเติมนิดหน่อยที่ “แมวมองแมวคือพูดจริง” และ “แมวอยู่ไกลหมาเกินก็คุมหมาไม่อยู่ อาจจะได้เห็นที่ 2.3”

2.1) จะมีรูปปั้นหมาตัวเดียว มันหันไปทางไหนไปทางนั้นเลย ฆ่าครบ 13 ตัวก็ไปดีกว่าอย่าเสียเวลา

2.2) จะมีรูปปั้นแมวอยู่ทางซ้าย หมาอยู่ทางขวา ดูตามกฎข้างบนได้เลยเช่น แมวมันมองหมา หมามองประตูขวา...อันนี้เราวิ่งแยกไปทางซ้ายได้เลย มอนเหมือนไม่ครบ 13 ตัว แต่ไม่เป็นไรหรอก วิ่งไปตามทางมันจะเกิดมารุมเราเอง ครบก็ไปได้เลย (ลืมบอกไปว่าตั้งแต่ฉากนี้ไปเราจะได้เจอตัวป่วนนรกชื่อ anubi ใครวิ่งเร็วต้องรีบฆ่ามันอย่างด่วนที่สุด)

2.3) เริ่มมาจะเป็นทางแยกซ้ายขวา ทางชักจะยาวขึ้นมาเรื่อย ๆ จะมีประตู 3 บาน และ anubi จะ เยอะขึ้นมันทั้งชุบมอน ทั้งยิงหัวเราประเด็นหลักก็คือฆ่ามันให้ไวแล้วหาประตูที่ถูกได้เลย ฉากนี้เราจะเริ่มสับสนล่ะเพราะบางทีหมาแมวมันก็หันแปลก ๆ

2.4) สุดท้ายก่อนถึงรองบอส ไม่มีอะไรจะเขียนเพราะอันนี้ต้องดูกันเองแล้วล่ะนะ ก่อนเปิดประตูก็ระวังกันหน่อยละกัน เตรียมตัวให้พร้อมกันด้วยน่อ (โดยเฉพาะแกะ)ฉาก 3) รองบอส หมา(หรืออูฐ)มัมมี่ตัวโต

การโจมตี : ตีหัวเราเหมือนไอ่พวกตัวเล็ก ไม่ค่อยแรงสักเท่าไหร่

สคิล : กระทืบพื้น (โดน 1 ฮิท เบามาก) แล้วหินจะหล่นทับอีก (ประมาณ 100) มันจะมาเป็นคอมโบแบบนี้เรื่อย ๆ ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากจะบอกว่า ko สูงชะมัดเลย ล้มเป็นว่าเล่น...

ปัญหาใหญ่ : anubi จะเกิดทีละ 2 ตัว 2 มุมห้อง ต้องมีคนฆ่ามันอย่างด่วนที่สุด ไม่งั้นมันจะลงสคิลชุบบอส บอสตายก็ฟื้นทันทีเลือดเต็ม (ซะงั้น)

การเล่น : แกะ อย่ายืนเฉย ๆ จะดีกว่า วิ่งวนไปมาก็ได้ ถ้าชำนาญแล้วก็วิ่งเฉพาะตอนมันกำลังจะกระทืบเท้า เพราะแม้เราจะหลบกระทืบเท้าไม่ได้ แต่หลบหินได้บ่อยอยู่ โดนดาเมจจิ๋วเดียวไร้วี่แววปัญหา (ที่สำคัญคือระวังอย่ากดบัฟช่วงเวลาก้ำกึ่ง รอมันกระทืบเท้าก่อนค่อยบัฟ ไม่งั้นอาจยุ่งได้)

แนะนำ : ก่อน ฆ่าบอสดูให้ดีก่อนว่ามันติดสคิลอนูบิสอยู่หรือเปล่า ถ้าติดรอเวลามันหมดไปก่อนดีกว่า ไม่งั้นฆ่าไปเลือดมันก็เต็มใหม่ เสียเวลาอ่ะ (ถ้ามีเคลียร์หรือดิสเปลก็อัดก่อนฆ่าเลย)ฉาก 4) เริ่มมาเป็นทางเดินยาว ๆ ไปจนสุดเปลี่ยนฉากเล็ก ๆ ก็จะถึงทางวงกตที่ไม่ค่อยวงกตสักเท่าไหร่ (ง่ายกว่าก่อนหน้ามาก แต่เอาชัวร์ไว้ก่อนไม่ต้องรีบหรอกบอสรอเราอยู่ไม่ไกลแล้ว)

(ทางเดินยาว ๆ ที่ต้องเดินผ่านไป)

ทาง สำหรับฉาก 4.2 นี้จะว่าแรนดอมก็... ไม่แน่ใจแฮะ เพราะวิ่งไปทางเดิมมันก็ถึงที่ตลอดนี่นะ เริ่มจากห้องแรกที่เราโผล่หน้ามาเลยละกัน มันจะเป็นห้องแคบ ๆ มีประตู 1 บาน เปิดไปมอนก็จะออกมาต้อนรับทันที (หลังจากนี้จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ไม่ตัดฉากอะไรแล้วจนถึงบอส)

แรก ๆ ก็เดินตามทางไปเรื่อย ๆ แยกแรกเลี้ยวขวาจะเจอประตูอยู่ตรงหัวมุม เปิดไปจะเป็นทางเดินตรงดิ่งไป มีประตูอยู่ไกลลิบ แต่ก่อนถึงประตูก็เลี้ยวซ้าย...เดินตรงไปหน่อยจะเจอแยกให้เลี้ยวขวา ประตูอยู่หัวมุมเช่นเดิมเปิดแล้วเดินตรงไป เลี้ยวขวาอีกทีเปิดประตูจะเป็นห้องเล็ก ๆ มีประตูอีกบานรออยู่ เปิดได้เลยนั่นล่ะเข้าห้องบอสแล้วครับ

ภาย ในห้องบอส) ในเมื่อมาถึงแล้วก็เตรียมตัวกันหน่อย เรามีพื้นที่อยู่ประมาณครึ่งห้องให้ทำอะไรก็ได้ในจังหวะนี้ ถ้ามีตุ่นสร้างก็สบาย ๆ ตั้งป้อมกระจาย ได้สัก 4-6 ป้อมแหละนะ พอพร้อมก็บู๊ได้เลย (ถ้าเป็นตุ่นก็วางอีกป้อม แล้วซิงโครเลยแปบเดียวเดี้ยง มันกระจอกมาก)การโจมตี : ฟันแหลก คนโดนเจ็บเว่อ อย่าไปโดนเต็ม ๆ เชียว โดนทีเป็นชุดแกะอาจลงไปกองเลยก็ได้

สคิล : อยู่ไกลจะเอาเสาทุบหัวเป้าหมายที่เฮทเยอะสุด แรงประมาณ 180 โดนไม่บ่อยมาก ก็ยังเฉย ๆ อยู่ แต่ที่ต้องระวังคือเสาบิน... มันโดนหลายฮิท เลือดน้อยอาจนอนได้ถ้าโดนเต็ม ๆ

สิ่งจุกจิกน่ารำคาญ : ลูกหมาออกมาทีละ 4 ตัวมั้ง ยิงกาวมั่งล่ะ มาตีล้มมั่งล่ะ ตีมันกันมั่งก็ดีนะ

สิ่งยอดแย่ในมุมมองแกะ : ฉาก มันมีอะไรขวางเยอะ ฮีลคนอื่นลำบากต้องวิ่งหามุมสนุกสนาน แค่มีโลงบังเราคลิกชื่อด้านซ้ายมันก็ไม่ล็อคเป้าให้แล้ว เราต้องคลิกขวาเป้าหมายที่จะฮีลเอาเอง และบ่อยครั้งมันคลิกไม่ได้...

ทริค : เนื่อง จากเล่นแกะสายแท้ง ทั้งมอนทั้งบอสเลยมักจะตามหาตลอด และฉากมันมีอะไรขวางเยอะก็ใช้ไอ่ที่ขวาง ๆ นั่นแหละคั่นกลางระหว่างบอสกับแกะแล้วให้คนอื่นทุบกันไป เพียงแค่มันจะฮีลคนอื่นยากขึ้นอีกระดับ ต้องพยายามดูแลชีวิตกันเองหน่อยละกัน (หรืออยากให้ฮีลก็วิ่งออกมานิดนึง ให้ไม่มีอะไรบังจะฮีลง่ายขึ้นมาก)

ข้อควรระวังสำหรับทริคนี้ : บางทีบอสมันปีนโลงมาทุบหัวได้ และ บอสมันไม่โง่ยืนติดตลอดนา บางทีก็ขยับซ้าย ๆ ขวา ๆ เบี่ยงมาทุบได้อยู่ดีนั่นแหละดัน นี้เหมือนจะยาก แต่อันที่จริงเป็นดันยาว ๆ ที่คนเล่นต้องใจเย็นนะ ถ้าใจร้อนก็ลำบากหน่อยความเสี่ยงสูง แต่ถ้าค่อย ๆ เล่นก็ไร้ปัญหา คิดว่าคงผ่านกันได้ไม่ยากเย็นอะไรมากมายครับ (ยกเว้นบางอาชีพที่จนแต้มจริง ๆ อย่างกระต่ายนี่ ถ้าลงไปคงต้องเป็นภาระให้คนอื่นเยอะหน่อย ซึ่งของที่ได้มาก็น่าคุ้มอยู่นะถ้าเอาต่ายไปโบกบอส...)ก็ขอจบแค่นี้ละกัน เขียนมายาวไปหน่อยล่ะ (ฮา)

----------------------------------------------------------------1. รูปเสามาจากข้างหลัง ดาเมจโดยประมาณ 180 ส่วนใหญ่จะโดนคนที่อยู่ไกล และ hate เยอะ

การป้องกัน : ส่วนใหญ่คนที่โดนจะเป็นแกะ วิ่งหลบได้อยู่แระ (สังเกตุได้โดยแมวบอสกำลังยก คทา)

หลบได้โดยเดินหน้า ไปซ้าย ขวาได้ แต่ห้ามถอยนะ2. ควงคทา อันนี้แหละเหนื่อยสุดแล้วขอรับ เพราะดาเมจถ้าทำไปช่วงนั้น... มันสะท้อนคนที่อยู่ใกล้ที่สุด ดังนั้นคนรับเคราะห์คือสายชิดทั้งหลาย - -

เคสพาซวยที่เจอประจำ กวิ้น ร่าย meteora หรือ triple cast comet, หมา grand cross หรือ blade song, วาฬ เรียกวาฬงาบพวกเดียวกันเอง... , แมวแกม รูเรทมหาภัย (ไม่แน่ใจนะ ไม่ค่อยเจอ)

การป้องกัน : หยุดจนควงจบ ... นั่นคือ basic สุด แต่ ท่าควงหยุดได้นะ art cancel หมา, nightmare ค้างคาว, sleep แกะ เท่าที่รู้นะ [dark edge ก็ฟันทะลุนะ แต่ รับดาเมจจากหมุนคทาไปละกัล - -]3. เรียกเสา 5 ทาง อันนี้โดน 100-140 2-4 hit --> เป็นสกิลที่ทำให้นอนไม่รู้ตัว

ป้องกัน คือยืนรับชะตากรรมไป เพื่อลดดาเมจให้น้อยสุด (ยิ่งวิ่ง hit ยิ่งเยอะถ้าชนเสานะ) แต่คิดว่าหลบพ้นก็หลบไปเลย ><4. เรียกลูกน้อง ... อันนี้มันไม่ดหดหรอกแต่... รำคาญมากมาย คนเล่นแกะมันเจอปัญหา ร่ายเวทแล้วล้มเนี่ยแหละ - -

ป้องกัน 90% ของคนที่ลงคือ ปล่อยมันไป จัดการบอสเลย เพราะฉะนั้น แกะทั้งหลายวิ่ง สุ้ ฟัดไปละกันอ่านต่อ : https://www.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwriter.dek-d.com%2Ftongfar%2Fwriter%2Fviewlongc.php%3Fid%3D718665%26chapter%3D5%23ixzz1RJW3awRZ&h=SAQAuFUWr

เครดิต โรงจัง หุ่นยนต์จอมป่วน/RockmanX -----เพื่อนชั้นเอง
rockmmmmm
rockmmmmm
เจ้าพ่อโลลิ หื่นได้ทุกสายพันธุ์
เจ้าพ่อโลลิ หื่นได้ทุกสายพันธุ์

จำนวนข้อความ : 99
Join date : 01/06/2011
Age : 33
ที่อยู่ : กทม

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ